articlewriting1

Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 41 (có đáp án): Sinh sản vô tính ở thực vật

Học tập

Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 41 (có đáp án): Sinh sản vô tính ở thực vật

Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 41 (có đáp án): Sinh sản vô tính ở thực vật

Bộ 12 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 11 Bài 41 : Sinh sản vô tính ở thực vật có đáp án, tinh lọc với những câu hỏi trắc nghiệm rất đầy đủ những mức độ nhận ra, thông hiểu, vận dụng giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kiến thức và kỹ năng để đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm môn Sinh học lớp 11 .
Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 41 có đáp án

Câu 1. Xét các ngành thực vật sau:

⦁ Hạt trần

Quảng cáo

⦁ Rêu
⦁ Quyết
⦁ Hạt kín
Sinh sản bằng bao tử có ở
A. ( 1 ) và ( 2 ) B. ( 1 ) và ( 4 )
C. ( 2 ) và ( 3 ) D. ( 3 ) và ( 4 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 2. Sinh sản vô tính ở thực vật là cây non được sinh ra mang đặc tính

A. giống cây mẹ, có sự tích hợp giữa giao tử đực và giao tử cái
B. giống cây mẹ, không có sự phối hợp giữa giao tử đực và giao tử cái
C. giống cha mẹ, có sự tích hợp giữa giao tử đực và giao tử cái
D. giống và khác cây mẹ, không có sự tích hợp giữa giao tử đực và giao tử cái

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 3. Xét các đặc điểm sau:

⦁ Cá thể sống độc lập, đơn lẻ vẫn hoàn toàn có thể tạo ra con cháu. Vì vậy, có lợi trong trường hợp tỷ lệ quần thể thấp
⦁ Tạo ra những thành viên thích nghi tốt với môi trường tự nhiên sống không thay đổi, ít dịch chuyển, nhờ vậy quần thể tăng trưởng nhanh
⦁ Tạo ra những thành viên mới giống nhau và giống thành viên mẹ về những đặc thù di truyền
⦁ Tạo ra số lượng con cháu giống trong một thời hạn ngắn
⦁ Cho phép tăng hiệu suất sinh sản vì không phải tiêu tốn nguồn năng lượng cho việc tạo giao tử và thụ tinh
⦁ Tạo ra thế hệ con cháu giống nhau về mặt di truyền nên có lợi thế khi điều kiện kèm theo sống biến hóa
Sinh sản vô tính có những đặc thù nào ?
A. ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ), ( 4 ) và ( 6 ) B. ( 3 ) và ( 5 )
C. ( 1 ) và ( 2 ) D. ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ), ( 4 ) và ( 5 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 4. Trong thiên nhiên cây tre có thể sinh sản bằng

A. rễ phụ B. lóng
C. thân rễ D. thân bò

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 5. Sinh sản bằng bao tử là tạo ra thế hệ mới từ

A. bao tử được phát sinh ở những thực vật có xen kẽ thế hệ bào tử thể và giao tử thể
B. bao tử được phát sinh do nguyên do ở những thực vật có xen kẽ thế hệ bào tử thể và giao tử thể

C. bào tử được phát sinh do giảm phân ở pha giao tử thể của những thực vật có xen kẽ thế hệ bào tử thể và giao tử thể

D. hợp tử được phát sinh ở những thực vật có xen kẽ thế hệ bào tử thể và giao tử thể
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 6. Bào tử ở thực vật mang bộ nhiễm sắc thể (NST)

A. lưỡng bội và hình thành cây đơn bội
B. đơn bội và hình thành cây lưỡng bội
C. đơn bội và hình thành cây đơn bội
D. lưỡng bội và hình thành cây lưỡng bội

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 7. Đặc điểm của bào tử là tạo được

A. nhiều thành viên của một thế hệ, được phát tán chỉ nhờ nước, bảo vệ lan rộng ra vùng phân bổ của loài
B. ít thành viên của một thế hệ, được phát tán nhờ gió, nước, bảo vệ lan rộng ra vùng phân bổ của loài
C. ít thành viên của một thế hệ, được phát tán chỉ nhờ gió, bảo vệ lan rộng ra vùng phân bổ của loài
D. nhiều thành viên của một thế hệ, được phát tán nhờ gió, nước, bảo vệ lan rộng ra vùng phân bổ của loài
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 8. Trong sinh sản sinh dưỡng ở thực vật, cây mới được tạo ra

A. từ một phần của cơ quan sinh dưỡng của cây
B. chỉ từ rễ của cây
C. chỉ từ một phần thân của cây
D. chỉ từ lá của cây
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 9. Để nhân giống cây ăn quả lâu năm người ta thường chiết cành vì

A. cây con dễ trồng và ít công chăm nom
B. chiêu thức này giúp nhân giống nhanh và nhiều
C. giải pháp này giúp tránh được sâu bệnh gây hại
D. giải pháp này giúp rút ngắn thời hạn sinh trưởng của cây, sớm thu hoạch và biết trước đặc tính của quả
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 10. Đặc điểm không thuộc sinh sản vô tính là

A. khung hình con sinh ra trọn vẹn giống nhau và giống khung hình mẹ khởi đầu
B. tạo ra thành viên mới rất phong phú về những đặc thù thích nghi
C. tạo ra số lượng lớn con cháu trong một thời hạn ngắn
D. tạo ra những thành viên thích nghi tốt với môi trường tự nhiên sống không thay đổi
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 11. Hình thức sinh sản của cây dương xỉ là sinh sản

A. bằng bào tử B. phân đôi
C. dinh dưỡng D. hữu tính
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 12. Sinh sản vô tính là hình thức sinh sản

A. cần 2 thành viên
B. không có sự hợp nhất giữa giao tử đực và giao tử cái
C. có sự hợp nhất giữa giao tử đực và giao tử cái
D. chỉ cần giao tử cái
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 11 có đáp án ôn thi THPT Quốc gia hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Source: https://skinfresh.vn
Category: Học tập