articlewriting1

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 30 (có đáp án): Hệ thống khởi động

Học tập

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 30 (có đáp án): Hệ thống khởi động

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 30 (có đáp án): Hệ thống khởi động

Câu 1: Nhiệm vụ của hệ thống khởi động:

A. Làm quay trục khuỷu

B. Làm quay trục khuỷu của động cơ đến khi động cơ ngừng làm việc

C. Làm quay bánh đà
D. Làm quay trục khuỷu của động cơ đến số vòng xoay nhất định để động cơ tự nổ máy được
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 2: Hệ thống khởi động được chia ra làm mấy loại?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 3: Cách khỏi động nào sau đây thuộc hệ thống khởi động của động cơ đốt trong?

A. Hệ thống khởi động bằng tay
B. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện
C. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 4: Hệ thống khởi động bằng động cơ điện dùng loại động cơ nào?

A. Động cơ điện một chiều, hiệu suất lớn
B. Động cơ điện xoay chiều, hiệu suất nhỏ
C. Động cơ điện xoay chiều, hiệu suất lớn
D. Động cơ điện một chiều, hiệu suất nhỏ và trung bình
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 5: Hệ thống khởi động bằng tay khởi động bằng?

A. Tay quay
B. Dây
C. Bàn đạp
D. Cả 3 đáp án trên đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 6: Động cơ điện làm việc nhờ:

A. Dòng một chiều của pin
B. Dòng một chiều của ac quy
C. Dòng xoay chiều
D. Cả 3 đáp án đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 7: Chi tiết nào không thuộc hệ thống khởi động?

A. Động cơ điện
B. Lõi thép
C. Thanh kéo
D. Bugi
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Vì bugi thuộc hệ thống đánh lửa .

Câu 8: Chi tiết nào thuộc hệ thống khởi động?

A. Bugi
B. Quạt gió
C. Khớp truyền động
D. Pit-tông
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Vì bugi thuộc hệ thống đánh lửa, quạt gió thuộc hệ thống làm mát, pit-tông thuộc cơ cấu tổ chức trục khuỷu thanh truyền .

Câu 9: Phát biểu nào sau đây sai?

A. Hệ thống khởi động có trách nhiệm làm quay trục khuỷu động cơ đến số vòng xoay nhất định để động cơ tự nổ máy được
B. Động cơ điện thao tác nhờ dòng điện một chiều của ac quy

C. Trục roto của động cơ điện quay tròn khi có điện

D. Khớp truyền động chỉ truyền động một chiều từ bánh đà tới động cơ điện .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Vì khớp truyền động chỉ truyền động một chiều từ động cơ điện tới bánh đà

Câu 10: Phát biểu nào sau đây đúng?

A. Thanh kéo nối khớp với lõi thép
B. Thanh kéo nối cứng với cần gạt
C. Khớp truyền động truyền động
D. Khớp truyền động vừa quay, vừa tịnh tiến
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 11. Hệ thống khởi động bằng khí nén là : 

A. Dùng động cơ xăng cỡ lớn để khởi động động cơ chính
B. Dùng động cơ xăng cỡ nhỏ để khởi động động cơ chính
C. Đưa khí nén vào những xilanh để làm quay trục khuỷu
D. Đưa khí nén vào những động cơ điezen để làm quay trục khuỷu
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Hệ thống khởi động bằng khí nén là : Đưa khí nén vào các xilanh để làm quay trục khuỷu.

Câu 12. Loại máy nào dưới đây được khởi động bằng động cơ điện?

A. máy cày
B. xe máy
C. máy xúc
D. máy ủi
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Hệ thống khởi động bằng động cơ điện : Ví dụ: ô tô, xe máy, máy kéo…v.v…

Câu 13. Hệ thống khởi động bằng tay có ưu điểm gì nổi bật ?

A. sử dụng nguồn một chiều
B. sử dụng nguồn xoay chiều
C. cấu trúc đơn thuần
D.tất cả đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích : Hệ thống khởi động bằng tay có ưu điểm là cấu tạo đơn giản

Câu 14. Loại hệ thống nào cần phải bảo dưỡng cả 2 động cơ?

A. Hệ thống khởi động bằng động cơ phụ
B. Hệ thống khởi động bằng động cơ điện
C. Hệ thống khởi động bằng khí nén
D. Tất cả đều sai .
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Nhược điểm của hệ thống khởi động bằng động cơ phụ là có cấu tạo, sử dụng phức tạp, phải bảo dưỡng cả 2 động cơ.

Câu 15. Bộ phận nào dưới đây dùng để điều khiển hoạt động của máy khởi động điện?

A. Khớp truyền động
B. Bộ phận điều khiển và tinh chỉnh
C. Nguồn điện 1 chiều
D. Nguồn điện xoay chiều
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Bộ phận điều khiển: Là cơ cấu dùng để điều khiển hoạt động của máy khởi động điện. Bao gồm: Rơ le, thanh kéo 4 nối cứng với lõi thép 3 và nối với khớp cần gạt 5. Đầu dưới của cần gạt gài vào rãnh vòng của khớp truyền động 6.

Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-30-he-thong-khoi-dong.jsp

Source: https://skinfresh.vn
Category: Học tập