articlewriting1

Đặc điểm không phải của thức ăn hỗn hợp là

Học tập

28/03/2022 8

A. Thức ăn được chế biến sẵn.

B. Phối hợp nhiều loại nguyên liệu theo những công thức đã được tính toán.

C. Đáp ứng nhu cầu của vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển và mục đích sản xuất.

D. Cả 3 ý trên

Đáp án chính xác

Đáp án: D. Cả 3 ý trênGiải thích: Đặc điểm của thức ăn hỗn hợp là:- Thức ăn được chế biến sẵn.- Phối hợp nhiều loại nguyên liệu theo những công thức đã được tính toán.- Nhằm đáp ứng nhu cầu của vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển và mục đích sản xuất – SGK trang 85

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Vai trò của thức ăn hỗn hợp : Xem đáp án » 28/03/2022 15

Loại thức ăn nào mà chất lượng của nó nhờ vào vào giống cây, điều kiện kèm theo đất đai, khí hậu, chính sách chăm nom và thời kì thu cắt ? Xem đáp án » 28/03/2022 13

Có mấy loại thức ăn hỗn hợp cho vật nuôi ? Xem đáp án » 28/03/2022 11

Đặc điểm nào không phải của thức ăn tinh : Xem đáp án » 28/03/2022 9

Loại thức ăn đã bảo vệ phân phối rất đầy đủ và hài hòa và hợp lý nhu yếu dinh dưỡng của từng loại vật nuôi là thức ăn gì ? Xem đáp án » 28/03/2022 8

Bước tiên phong trong quy trình tiến độ sản xuất thức ăn hỗn hợp là gì ? Xem đáp án » 28/03/2022 7

Một số loại thức ăn giàu protein là … Xem đáp án » 28/03/2022 7

Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm mấy bước ? Xem đáp án » 28/03/2022 6

Trong những loại thức ăn sau, thức ăn nào không phải là thức ăn thô ? Xem đáp án » 28/03/2022 6 03/09/2021 695

A. Thức ăn được chế biến sẵn.

B. Phối hợp nhiều loại nguyên liệu theo những công thức đã được tính toán.

C. Đáp ứng nhu cầu của vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển và mục đích sản xuất.

D. Cả 3 ý trên

Đáp án chính xác

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 10: tại đây

Câu 1:Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp là gì ?

A. Làm sạch nguyên vật liệu
B. Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng tốt
C. Cân đo theo tỉ lệ .
D. Sấy khô

Đáp án: B. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt

Giải thích: Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp là: Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt – Hình 29.4 SGK trang 86

Câu 2: Một số loại thức ăn giàu protein là …

A. những cây họ đậu
B. thức ăn ủ xanh .
C. những loại rau xanh, cỏ tươi
D. hạt đậu, đỗ, khô dầu, bột cá …

Đáp án: D. hạt đậu, đỗ, khô dầu, bột cá…

Giải thích:Thức ăn giàu protein : hạt đậu, đỗ, khô dầu, bột cá… – Hình 29.1 SGK trang 84

Câu 3: Đặc điểm nào không phải của thức ăn tinh:

A. Hàm lượng những chất dinh dưỡng cao .
B. Được sử dụng nhiều trong khẩu phần của lợn, gia cầm
C. Chứa hầu hết những chất dinh dưỡng thiết yếu cho động vật hoang dã ăn cỏ
D. Gồm thức ăn giàu nguồn năng lượng và thức ăn giàu protein

Đáp án: C. Chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho động vật ăn cỏ

Giải thích:Đặc điểm nào không phải của thức ăn tinh: Chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho động vật ăn cỏ – SGK trang 84,85

Câu 4:Đặc điểm của thức ăn hỗn hợp là:

A. Thức ăn được chế biến sẵn .
B. Phối hợp nhiều loại nguyên vật liệu theo những công thức đã được giám sát .
C. Đáp ứng nhu yếu của vật nuôi theo từng tiến trình tăng trưởng và mục tiêu sản xuất .
D. Cả 3 ý trên

Đáp án: D. Cả 3 ý trên

Giải thích:Đặc điểm của thức ăn hỗn hợp là:

Thức ăn được chế biến sẵn .
Phối hợp nhiều loại nguyên vật liệu theo những công thức đã được thống kê giám sát .
Nhằm cung ứng nhu yếu của vật nuôi theo từng quá trình tăng trưởng và mục tiêu sản xuất – SGK trang 85

Câu 5:Vai trò của thức ăn hỗn hợp:

A. Tăng hiệu suất cao sử dụng .
B. Tiết kiệm được nhân công .
C. Giảm ngân sách thức ăn, ngân sách chế biến, dữ gìn và bảo vệ
D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Vai trò của thức ăn hỗn hợp:

Thức ăn hỗn hợp có khá đầy đủ và cân đối những thành phần dinh dưỡng .
Tăng hiệu suất cao sử dụng .
Giảm ngân sách thức ăn, ngân sách chế biến, dữ gìn và bảo vệ, …
Đem lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao trong chăn nuôi .
Tiết kiệm được nhân công .
Hạn chế được dịch bệnh cho vật nuôi .
Đáp ứng nhu yếu chăn nuôi lấy mẫu sản phẩm để xuất khẩu – SGK trang 85,86 )

Câu 6:Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm mấy bước?

A. 5 .
B. 4 .
C. 3 .
D. 2 .

Đáp án: A. 5.

Giải thích:Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm 5 bước – Hình 29.4 SGK trang 86

Câu 7:Trong các loại thức ăn sau, thức ăn nào không phải là thức ăn thô?

A. Cỏ khô .
B. Bã mía .
C. Rau xanh .
D. Rơm rạ .

Đáp án: C. Rau xanh.

Giải thích:Trong các loại thức ăn sau, thức ăn không phải thức ăn thô là: Rau xanh – Hình 29.1 SGK trang 84

Câu 8: Có mấy loại thức ăn hỗn hợp cho vật nuôi?

A. 4 .
B. 3 .
C. 2 .
D. 1 .

Đáp án: C. 2.

Giải thích: Có 2 loại thức ăn hỗn hợp cho vật nuôi – Hình 29.1 SGK trang 84

Câu 9:Loại thức ăn nào mà chất lượng của nó phụ thuộc vào giống cây, điều kiện đất đai, khí hậu, chế độ chăm sóc và thời kì thu cắt?

A. Thức ăn xanh .
B. Thức ăn thô .
C. Thức ăn tinh .
D. Thức ăn hỗn hợp .

Đáp án: A. Thức ăn xanh.

Giải thích:Loại thức ăn mà chất lượng của nó phụ thuộc vào giống cây, điều kiện đất đai, khí hậu, chế độ chăm sóc và thời kì thu cắt là: Thức ăn xanh – SGK trang 85

Câu 10: Loại thức ăn đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ và hợp lý nhu cầu dinh dưỡng của từng loại vật nuôi là thức ăn gì?

A. Thức ăn hỗn hợp đậm đặc .
B. Thức ăn hỗn hợp hoàn hảo .
C. Thức ăn xanh .
D. Tất cả đều đúng .

Đáp án: B. Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh.

Giải thích: Loại thức ăn đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ và hợp lý nhu cầu dinh dưỡng của từng loại vật nuôi là: Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh – SGK trang 86

Source: https://skinfresh.vn
Category: Học tập